Nêu ví dụ thực tế cho Thiết lập mục tiêu Smart

Neu-vi-du-thuc-te-cho-Thiet-lap-muc-tieu-Smart-by-tuong-com

Did you know => You can always find and view: Content and links?

Ai cũng có lý tưởng của riêng mình. Để thực hiện được lý tưởng của mình thì ai cũng đặt ra cho mình những mục tiêu lớn nhỏ. Nhưng bạn đã bao giờ xem xét việc đặt mục tiêu như thế nào mới là khoa học, hợp lý và dễ thực hiện chưa?

Một hiện tượng phổ biến đó là nhiều người thường đặt lý tưởng của ai đó làm mục tiêu của mình. Ví dụ: Tôi muốn trở thành một siêu anh hùng như Superman. Có mục tiêu rõ ràng là điều đáng khen, nhưng những mục tiêu như vậy liệu có ý nghĩa gì không?

Về mặt thực hiện mục tiêu, thì mục tiêu này là vô nghĩa. Bởi vì nó không chỉ rõ khi nào và bằng cách nào mục tiêu sẽ đạt được. Và thậm chí nó có thể đạt được hay không vẫn là một câu hỏi.

Làm thế nào để thiết lập mục tiêu phù hợp? Những loại mục tiêu nào hiệu quả? Việc thiết lập mục tiêu phải tuân theo nguyên tắc SMART để mục tiêu có thể được quản lý một cách hiệu quả.

Nguyên tắc này yêu cầu việc đặt ra mục tiêu phải rõ ràng, cụ thể, không mập mờ và được thể hiện một cách khách quan, chính xác với thông tin chi tiết. Mục tiêu có thể thực hiện được, phù hợp với lý tưởng lâu dài của một người và có thời hạn rõ ràng.

Bằng việc nêu ví dụ thực tế cho Thiết lập mục tiêu Smart. Chúng tôi sẽ chia sẻ rõ hơn về mục tiêu Smart với các bạn thông qua bài viết dưới đây.

Nêu ví dụ thực tế cho Thiết lập mục tiêu Smart

Mục tiêu SMART (thông minh) chia mục tiêu thành năm khía cạnh, cụ thể là:

1, Mục tiêu phải cụ thể (Cụ thể)

2, Mục tiêu phải đo lường được (Có thể đo lường)

3, Mục tiêu phải đạt được (Có thể đạt được)

4, Mục tiêu phải phù hợp với các mục tiêu khác (phù hợp, thích hợp)

5, Mục tiêu phải có thời hạn rõ ràng (giới hạn, quản lý thời gian)

S là viết tắt của từ specific, có nghĩa là cụ thể. Hãy nghĩ xem liệu kế hoạch hành động của bạn có rõ ràng để đạt được mục tiêu không?

M là viết tắt của từ measurable, có nghĩa là có thể đo lường. Hãy nghĩ xem nên dùng cái gì để đo lường xem mục tiêu có đạt được không? Nói cách khác, mục tiêu của bạn tốt nhất là có thể quan sát được và khách quan, thay vì chủ quan.

A là viết tắt của từ achievable, có nghĩa là có thể đạt được. Suy nghĩ về mức độ có thể đạt được của mục tiêu là bao nhiêu?

R là viết tắt của từ relevant, có nghĩa là có liên quan. Suy nghĩ về việc liệu mục tiêu có liên quan đến các mục tiêu khác hay không?

T là viết tắt của từ time-related, có nghĩa là có thời hạn. Xây dựng kế hoạch thời gian cho mục tiêu. Khi nào thì bắt đầu? Khi nào thì kết thúc? Lúc nào mới là điểm mấu chốt của kế hoạch.

Một kế hoạch  thông minh đủ tiêu chuẩn, bắt buộc phải có đủ cả năm nguyên tắc trên. Không được thiếu bất kỳ một nguyên tắc nào.

>> Lấy các ví dụ thực tế về Sản xuất của cải vật chất (Triết học)

Nêu ví dụ thực tế cho Thiết lập mục tiêu Smart

1,  S – Specific (Cụ thể)

Trong nhiều trường hợp, chúng ta không đạt được mục tiêu đã đặt ra có thể không phải do việc thực hiện mục tiêu chưa đủ mạnh. Mà là do mục tiêu đặt ra quá mơ hồ, không cụ thể.

Chỉ khi sử dụng ngôn ngữ rõ ràng và cụ thể để trình bày rõ ràng hiệu quả cần đạt được. Thì đó mới là mục tiêu thích hợp.

Giống như những bạn muốn giảm cân. Bạn muốn giảm cân, vậy bạn có kế hoạch muốn giảm cụ thể là bao nhiêu cân? Coi số cân mà bạn muốn giảm là một mục tiêu cụ thể để thực hiện. Thay vì một mục tiêu chung chung đó là tôi muốn giảm cân.

2, M – Measurable (Có thể đo lường được)

Xem kế hoạch mục tiêu của bạn có thể đo lượng được hay không. Đối với người muốn giảm cân mà nói thì đây là một công cụ đo tường vô cùng tốt.

Các bạn làm nghề việc lạch cũng có thể dùng lượt xem bài, lượt đọc bài hoặc tiền nhuận bút để làm chỉ tiêu đo lường. Không được dùng mục tiêu “tôi muốn viết một bài văn ứng ý” để lấy lệ cho xong chuyện.

Nêu ví dụ thực tế cho Thiết lập mục tiêu Smart

3, A – Attainable (Có thể thực hiện được, có thể đạt được)

Ví dụ như các bạn làm nghề viết lách. Đối với một người mới tham gia vào nghề viết. Nếu mục tiêu của bạn là trong vòng một năm xuất bạn một cuốn sách bán chạy. Thì mục tiêu này được coi là không thiết thực, không phù hợp với thực tế.

Dĩ nhiên, chúng ta cũng nên cảnh giác trước những tai hại mà nguyên tắc này mang lại. Thử thách bản thân một cách vừa phải cũng là điều hết sức cần thiết.

4, R – Relevant (Có tính liên quan, phù hợp, thích hợp)

Tính phù hợp, tính liên quan đơn giản đó là bạn cần phải suy nghĩ xem xét, kế hoạch hiện tại có phù hợp, có liên quan tới những kế hoạch khác nhau không. Nói tóm lại, mục tiêu lớn của mỗi người chúng ta đó chính là trở thành phiên bản chính mình tốt nhất.

Tác giả cuốn sách “Chăm chỉ học tập” đã chỉ ra rất nhiều kiến ​​thức trọng yếu. Chẳng hạn như quản lý thời gian, hiệu ứng lãi kép và quy tắc hai mươi tám. Học những loại kiến thức này về cơ bản có thể phù hợp với mục tiêu cuộc sống của mọi người chúng ta.

Còn một số kiến ​​thức tương đối chuyên môn như toán cao cấp, thì thực sự quan trọng. Nhưng không phải ai cũng cần học.

5, T – Time-based (giới hạn về thời gian)

Đơn giản đó là phải đặt ra giới hạn thời gian cho việc thực hiện mục tiêu. Ví dụ thời hạn giảm béo được 2 kg là một tháng. Thời hạn đọc hết cuốn sách này là 1 tuần…