Mách cách viết thư Email để mời tham gia Event sự kiện độc đáo

Mach-cach-viet-thu-Email-de-moi-tham-gia-Event-su-kien-doc-dao-tonted-com

Did you know => You can always find and view: Content and links?

Thư mời tham gia sự kiện là những thư mời được gửi khi muốn mời người thân, bạn bè, người nổi tiếng, chuyên gia,… tham gia vào các hoạt động, sự kiện. Đây là một dạng văn viết được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Loại thư này cũng được sử dụng rộng rãi trong giao tiếp quốc tế và các hoạt động xã hội hàng ngày khác nhau. Vậy viết thư Email để mời tham gia Event sự kiện như thế nào? Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn cách viết thư Email để mời tham gia Event sự kiện độc đáo.

Mách cách viết thư Email để mời tham gia Event sự kiện độc đáo

Để tìm ra cách viết thư mời hiệu quả, trước tiên chúng ta phải làm rõ loại thư mời. Thư mời thường có hai loại, một là thư mời bằng văn bản, hai là thư mời bằng hình ảnh. Trong đó thư mời bằng văn bản có độ khó cao hơn. Cần phải nắm vững các quy trình viết lách thì mới viết được một bức thư mời hay và độc đáo.

Lấy ví dụ như thư mời tham gia lễ trao giải của công ty. Điều đầu tiên cần viết là phần giới thiệu công ty. Giới thiệu rõ ràng về tình hình của công ty trong một câu. Phần còn lại sẽ tập trung vào ưu điểm của công ty. Phần thứ hai là viết về mục đích tổ chức hoạt động, sự kiện. Cũng như việc khách mời tham gia sự kiện này sẽ có ảnh hưởng tốt đến hai bên. Đây là điểm mấu chốt để khách mời quyết định tham gia sự kiện.

Phần thứ ba là mô tả nội dung chính, chủ đề sự kiện, thời gian, địa điểm, chương trình sự kiện. Phần này phải làm nổi bật trọng tâm. Phần thứ tư là bày tỏ lòng biết ơn đến những người được mời đã tham gia sự kiện này. Nhân tiện đề cập đến những lưu ý khi tham gia sự kiện. Phần thứ năm là kí tên. Đối với một thư mời văn bản, phải có đủ cả 5 yếu tố trên mới được coi là một thư mời tiêu chuẩn.

Mách cách viết thư Email để mời tham gia Event sự kiện độc đáo

1, Tiêu đề

Chỉ cần viết là thư mời tham gia sự kiện, hoạt động gì đó. Cỡ chữ thường để lớn hơn một chút so với tiêu đề thông thường. Đôi khi bạn cũng có thể thêm “lý do” như “về thư mời tham gia hội thảo”. Hoặc đôi khi cũng có thể bao gồm các khẩu hiệu chủ đề sự kiện được cá nhân hóa, chẳng hạn như “Thư mời tham gia diễn đàn cấp cao về Truyền thông không giới hạn ở sáu tỉnh thành phố trực thuộc trung ương”.

2, Xưng hô

Là tên gọi, cách xưng hô cho đối tượng được mời. Phải viết tên của đơn vị được mời hoặc họ và tên cá nhân được mời ở ô trên cùng, sau đó thêm dấu hai chấm ở phía sau.

Phải viết đúng và rõ ràng họ tên, chức vụ hoặc chức danh, học vị của đối tượng được mời. Hoặc cũng có thể dùng các từ xưng hô như: đồng chí, giám đốc, giáo sư, tiến sĩ, ông, bà, cô… Đôi khi cũng có thể thêm một số từ kính ngữ như kính gửi ở phía trước…

>> Nêu ví dụ thực tế cho Thiết lập mục tiêu Smart

Mách cách viết thư Email để mời tham gia Event sự kiện độc đáo

3, Nội dung chính

Phần nội dung chính là chủ thể của thư mời. Phần đầu có thể chào người được mời một cách đơn giản. Vị trí viết ở hàng dưới tiêu đề. Sau đó, viết ra lý do, mục đích, nội dung sự kiện và yêu cầu sự kiện. Ghi rõ lịch trình, thời gian, địa điểm, đối tượng được mời và cả những công việc mà người được mời cần phải thực hiện…. Đồng thời gửi đến người được mời những lời mời khéo léo và chân thành nhất.

Nếu có vé hoặc các giấy tờ khác thì chúng nên được gửi cho người được mời cùng với thư mời. Nếu có hướng dẫn tham dự chi tiết hơn, thông thường cần có một tờ giải trình riêng để tránh viết thư mời quá dài.

4, Phần kết thúc

Phần này thường sử dụng các cụm từ kính ngữ. Bày tỏ sự kính trọng, tôn trọng đối với đối tượng được mới. Ví dụ như “trân trọng kính mời”. Một số thư mới có thể sử dụng những lời hỏi thăm chân thành để làm lời kết.

Đồng thời ở phần kết thúc phải viết rõ tên người đại diện, tên đơn vị mời. Kèm thêm phần ngày tháng và đóng dấu đơn vị để thể hiện sự trang trọng.

Mách cách viết thư Email để mời tham gia Event sự kiện độc đáo

5, Yêu cầu chung

(1), Thư mời là tên gọi hoàn chỉnh của một loại văn bản. Khác với các loại văn bản dạng công văn, công hàm. Vì vậy không nên tách nói ra thành công văn mời thăm ra hoạt động, sự kiện nào đó.

(2), Họ và tên của người được mời phải viết đầy đủ. Không được viết biệt danh hoặc tên gọi khác của họ. Ở giữa hai tên gọi khác nhau phải sử dụng chữ và. Không được sử dụng dấu phấy hoặc dấu hai chấm để ngừng ngắt.

(3), Tuân thủ một cách nghiêm ngặt về thể thức thư mời. Bao gồm: tiêu đề, lý do mời, nội dung cụ thể, thời gian sự kiện, địa điểm tổ chức sự kiện, các vấn đề liên quan, thông tin liên hệ, chữ ký… Đều là những phần không thể thiếu và không được bỏ sót trong thể thức thư mời.

Nội dung thư mời bắt buộc phải chi tiết tường tận. Để người được mời có sự chuẩn bị chu toàn trước khi tham gia sự kiện. Đồng thời giúp cá nhân hoặc đơn vị tổ chức hoạt động, sự kiện bớt đi một số phiền phức không thể ngờ tới.