List các chủ đề cho bài thuyết trình ngắn nhưng hấp dẫn và hay

List-cac-chu-de-cho-bai-thuyet-trinh-ngan-nhung-hap-dan-va-hay-tonted-com

Did you know => You can always find and view: Content and links?

Thuyết trình là một hoạt động giao tiếp bằng ngôn ngữ công khai ở nơi công cộng. Bằng cách sử dụng ngôn ngữ giọng nói làm phương pháp chính và ngôn ngữ cơ thể làm phương pháp phụ trợ. Để bày tỏ ý kiến ​​và quan điểm của bản thân một cách rõ ràng và đầy đủ. Làm rõ sự thật hoặc bày tỏ cảm xúc và thúc đẩy một vấn đề cụ thể. Sau đây là những List các chủ đề cho bài thuyết trình ngắn nhưng hấp dẫn và hay. Xin được chia sẻ tới các bạn cùng tham khảo.

List các chủ đề cho bài thuyết trình ngắn nhưng hấp dẫn và hay

1, Có người từng nói: “Bạn không thể thay đổi thời tiết, nhưng bạn có thể thay đổi cảm xúc. Bạn không thể việc gì  cũng thuận lợi, nhưng bạn có thể dốc tâm sốc sức. Bạn không thể thay đổi sự bất công, nhưng bạn có thể cười tỏa nắng. Bạn không thể đoán trước ngày mai, nhưng bạn có thể nắm bắt được hôm nay”. Bạn có suy nghĩ gì về những điều này? Hãy trình bày ý kiến, quan điểm của bạn bằng một bài thuyết trình ngắn.

2, Hãy tự đặt chủ đề và thực hiện một bài diễn thuyết ngẫu hứng dựa trên câu “Không có núi cao hơn người”.

3, Định nghĩ về hai chữ “bạn bè” trong bạn như thế nào? Hãy đưa ra một bài thuyết trình ngắn dựa trên chủ đề “bạn bè”.

4, Có người cho rằng: “Tuổi trẻ giống như ngọn núi mang theo nỗi buồn. Tuổi trẻ là những nỗi buồn đẹp”.  Mời bạn thuyết trình ngẫu hứng xoay quanh chủ đề “tuổi trẻ”.

5, Thuyết trình về “trách nhiệm, nghĩ vụ và lòng tự hào”.

6, Hãy thuyết trình về chủ đề “Cuộc đời đâu đâu cũng là trường thi”.

List các chủ đề cho bài thuyết trình ngắn nhưng hấp dẫn và hay

7, Có hai kiểu người đang tìm kiếm hạnh phúc. Một kiểu giống như leo núi, họ cho rằng hạnh phúc lớn nhất của đời người là ở trên đỉnh núi. Vì vậy họ thở hổn hển cả đời để leo lên. Kiểu thứ hai cũng giống như đang leo núi. Nhưng họ không có ý phải leo đến đâu. Cả chặng đường họ đi đi đứng đứng. Ngắm nhìn những ngọn núi, chiêm ngưỡng những dải cầu vồng. Tâm hồn họ luôn cảm thấy thoải mái và thư thái. Mặc dù không phải là khoái cảm lớn, nhưng những tự do nhỏ bé tầm thường ấy đọng lại trong tim họ. Vừa thơm mát vừa tĩnh lặng, bình yên. Hãy đưa ra một bài thuyết trình ngắn về chủ đề “Đứng trong khó khăn nhìn lên hạnh phúc”.

8, Một vị triết gia đã từng nói: “Thứ thực sự khiến tôi mệt mỏi không phải là đường đi dài. Mà là một hạt cát trong giày của tôi”. Hãy cảm nhận  ý nghĩa sâu xa từ câu nói này để diễn thuyết một chủ đề ngắn xoay quanh câu nói trên.

9, “Đối với người có tuổi mà nói, 10 năm, 8 năm chẳng qua chỉ là việc trong gang tấc. Nhưng đối với những người trẻ mà nói, 3 năm, 5 năm lại là cả một cuộc đời của họ”. Hãy diễn thuyết một chủ đề ngày xoay quang nội dung chủ đề này.

10, Trên đường đời, đâu đâu chúng ta cũng có thể gặp những tổn thương không thể xóa nhòa. Có câu: “Mỗi lần tổn thương đều là một lần trưởng thành”. Bạn có đồng ý với câu nói này không? Hãy cho tôi biết quan điểm của bạn bằng một bài diễn thuyết ngắn.

List các chủ đề cho bài thuyết trình ngắn nhưng hấp dẫn và hay

12, “Mỗi đêm nhạc hội mà chúng ta xem mỗi ngày đều phải trải qua quá trình dàn dựng và tập luyện công phu. Thế nhưng cuộc đời con người lại không được dàn dựng hay tập luyện trước. Ngày nào cũng là phát trực tiếp”. Bạn hiểu câu nói này như thế nào? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn thông qua một bài diễn thuyết ngắn.

>> Sự khác biệt trong cuộc sống có ý nghĩa gì (nêu khái niệm sự khác biệt)

13, Người ta thường nói rằng: suy nghĩ một mình thường tạo ra những điều kỳ diệu. Hãy trình bày quan điểm của bạn về câu nói “trí tuệ luôn bén rễ với sự cô đơn”.

14, “Hạnh phúc không phải là trường sinh bất lão. Không phải là mâm cao cỗ đầy hay quyền lực trong tay. Hạnh phúc là sự hoàn thành từng ước nguyện nhỏ nhoi trong cuộc đời. Muốn ăn thì có gì ăn, muốn được yêu thì có người yêu”. Hãy trình bày quan điểm của bạn xoay quanh chủ đề này bằng một bài diễn thuyết ngắn.

15, Chúng ta có thể gặp những người đáng để chúng ta biết ơn ở khắp mọi nơi trong cuộc đời. Reagan trong bài phát biểu tại lễ cưới của mình có câu: “Chúa đã ban cho tôi Nancy, đủ để khiến tôi biết ơn cả đời.” Hãy lấy “lòng biết ơn” làm chủ đề và sử dụng một hoặc nhiều ví dụ cụ thể để minh họa cho lòng biết ơn của bạn.

List các chủ đề cho bài thuyết trình ngắn nhưng hấp dẫn và hay

16, Trong cuộc sống, con người ta thường nỗ lực thay đổi để có thể tiến gần hơn đến mục tiêu của mình. “Hầu hết mọi người muốn thay đổi thế giới, nhưng hiếm người muốn thay đổi chính mình.” Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy trình bày quan điểm của bạn bằng một bài thuyết trình ngắn.

17, Khi tia nắng đầu tiên chiếu xuống thảo nguyên châu Phi, linh dương sẽ tự nói với mình rằng: Mau chạy đi thôi. Nếu không, mình sẽ bị sư tử ăn thịt. Còn Sư tử sẽ tự nói với mình rằng: Mau chạy đi thôi. Nếu không mình sẽ bị chết đói ở đây. Bạn có suy nghĩ gì về câu chuyện ngắn này. Hãy trình bày quan điểm của bạn bằng một bài thuyết trình ngắn.

18, Bạn hiểu như thế nào về câu nói: “Miễn phí là thứ đắt đỏ nhất trên thế giới này”.

19, Hãy thuyết trình ngắn về chủ đề: “trọng lượng của thời gian”.

20, “Một người có khả năng là do họ tin vào khả năng”. Bạn có đồng ý với quan điểm này không? Hãy trình bày quan điểm của bạn bằng một bài thuyết trình ngắn.