Làm cách nào mua nhà khi không có tiền, cách xoay tiền mua đất và nhà

Làm cách nào mua nhà khi không có tiền, cách xoay tiền mua đất và nhà

Did you know => You can always find and view: Content and links?

Mua nhà chỉ là một mục tiêu trong một số giai đoạn cuộc đời của bạn, và bởi vì giá trị của nhà lớn tại một thời điểm bạn cần tiền hoặc giá trị khác quy đổi ra tiền. Mức lớn này có thể vượt trên khả năng kiếm tiền của bạn trong khoảng thời gian ngắn (có thể là 1 tháng, 1 năm, 5 năm).

Bởi lẽ giá trị của tổng số tiền mua nhà vượt quá ngưỡng thu nhập của bạn, cho nên bạn nhận thức được rằng, mua nhà 1 vấn đề quan trọng, tuy nhiên trên thực tế, mua đất, mua nhà chỉ là một mục tiêu trong cuộc đời của bạn. Ngoài mua nhà, bạn còn những mục tiêu quan trọng không kém như: Chăm sóc sức khỏe bản thân mình, sức khỏe gia đình, tận hưởng cuộc sống, nuôi dạy con cái, xây dựng mối quan hệ, sự nghiệp trong công việc.

Vì vậy, trước khi nghĩ đến mua nhà, bạn cần nhận thức rõ mua nhà chỉ là một mục tiêu nhỏ trong số các mục tiêu bạn cần đạt.

Và nếu bạn cho rằng đó là mục tiêu nhỏ, khả năng làm việc và tận dụng giá trị sức lao động của chính bạn sẽ tạo ra nhiều giá trị lớn hơn bạn tưởng. Điều đó trước mắt sẽ khắc phục “hiện tượng e sợ cái bóng”. Vì bóng áp lực mua nhà quá lớn, cho nên bạn có thể nghĩ rằng mua nhà là nhiệm vụ khó khăn, thực ra không khó, vấn đề nằm ở cách bạn tư duy và 1 kế hoạch bài bản.

Tôi sẽ nói bạn biết cách xoay tiền mua nhà:

Rõ ràng là bạn không thể dùng tất cả số tiền bạn kiếm được vào việc mua nhà, bạn còn phải chi cho đầu tư tương lai, sức khỏe, gia đình. Có nghĩa là bạn phải phân bổ tiền ra thành các khoản nhỏ hơn.

Thế đấy, tiền chắc chắn sẽ được phân tách ra. Vấn đề nằm ở đây, nếu ta tạm thời chưa nói đến động thái giúp tăng thu nhập, vấn đề của việc mua nhà, chính là nằm ở bạn biết cách dùng tiền chia ra như thế nào là hợp lý.

Cùng 1 khoản thu nhập với người khác, nhưng nếu bạn phân bổ thu nhập hiệu quả, bạn sẽ có tiền mua nhà, trong khi người khác cần nhiều thời gian hơn thế, thậm chí 10 năm.

Những công thức phân bổ tiền như thế nào, bạn search Google giúp tôi, tôi sẽ không nói về những điều máy móc đó, giá trị mà tôi muốn nói tập trung vào cách tư duy, nếu bạn tư duy tốt, bạn sẽ biết cách dùng đúng công thức quản lý tiền, nếu tư duy không đúng hướng, bạn sẽ làm sai cho dù công thức đó rõ ràng áp dụng tốt với người kia, nhưng lại không phù hợp với người này, và với bạn hiệu quả công thức có thể chỉ đạt 40%.

Sự thành công của cách quản lý tiền nằm ở:

  • Sự phù hợp với mục tiêu mua nhà, 

hãy tư duy như thế này:

Bạn có 3 thành viên trong 1 gia đình, tức là bạn cần chi tiêu nguồn thu nhập cho 3 người, và 5 năm sau bạn có 4 thành viên 1 gia đình. Vậy thì khoảng thời gian 5 năm đầu, chính là khoảng thời gian bạn có thể để dư ra một phần tiền.

Vậy tiền dư ra bạn nên dùng để làm gì? 

Tất nhiên là dùng để đầu tư, tiền không nên nằm im một chỗ, tiền cần đầu tư để tạo giá trị trong tương lai.

Nếu đầu tư đúng cách, bạn sẽ có 1 khoản tiền thu về vào thời điểm 5 năm sau. Còn đầu tư vào đâu thì tôi khuyến nghị bạn nên bỏ tiền vào những tài sản tăng giá trị theo thời gian, đó có thể là cổ vật, đất, những sản phẩm quý giá như trang sức, tranh quý…

Rồi, chúng ta hiểu như thế đã, tiền dư ra khi chưa đủ tiền để mua 1 căn nhà như ý nguyện, tiền cần phải được đầu tư, và cách đầu tư phải phù hợp với hiện trạng thực tế của bạn ( lúc này bạn vẫn đang nuôi 3 người 1 gia đình).

  • Bạn cần biết rằng, bạn muốn mua nhà bao nhiêu tiền

Lúc này bạn đang có tiền đầu tư, đúng không? Ok

Tiền đang đầu tư, số tiền này sẽ sinh lời sau 5 năm tới.

Việc của bạn là bạn cần biết mình muốn mua nhà bao nhiêu tiền, giá trị bao nhiêu. Và phải luôn nhớ nguyên tắc thứ nhất: Mua nhà phải phù hợp với điều  kiện thực tế.

Nếu bạn biết rằng, mình muốn mua nhà bao nhiêu tiền, bạn sẽ điều chính hành vi chi tiêu của bản thân để đạt số tiền cần có để sở hữu nhà trong thời gian 5 năm sau.

Nhưng khi bạn đã điều chỉnh hành vi tiêu dùng, mà số tiền tích lũy vẫn chưa giúp bạn thỏa mãn mục tiêu nhà có giá trị như muốn. 

Bây giờ phải làm sao?

Hãy đọc lại thông tin mà tôi đã tạm bỏ qua trước đó: “Tăng thu nhập”.

Chính là thế…

Bạn cần phải tăng thu , giảm chi

Nguồn thu nhập của bạn tăng lên, kết hợp số tiền bạn tiết kiệm nhiều hơn, bạn sẽ có khả năng đạt giá trị ngôi nhà như muốn trong thời gian 5 năm sau.

Hãy nhớ rằng, vấn đề trong câu chuyện xoay tiền mua nhà không nằm ở công thức quản lý tiền là gì, mà vấn đề nằm ở cách bạn tư duy như thế nào về tiền, mục tiêu mua nhà của bạn là bao nhiêu.

Ok, hôm nay tôi chỉ nói đến vậy, hẹn gặp lại bạn trong câu chuyện khác, tôi có thể sẽ nói về tư duy trong việc làm thế nào để tăng thu nhập, chính là vấn đề mà tôi đã tạm bỏ qua ở trên. 

Một bình luận cho “Làm cách nào mua nhà khi không có tiền, cách xoay tiền mua đất và nhà”

  1. Không phủ nhận tư duy là quan trọng trong quá trình lập nghiệp,

    Kinh doanh hay kiếm tiền vấn đề tập trung vào định hướng bản thân, có người làm rất lâu mới giàu lên nổi, có người chỉ vài năm đã phất làm ông nọ bà kia, mặc dù xuất phát điểm của họ bằng nhau.

    Có đứa bạn mình cũng thế, cùng tốt nghiệp Ajc, một bạn đi làm nghề viết, một bạn bán hàng trên mạng xã hội, cứ lấy hàng rồi đăng trên tiktok bán , tháng kiếm vài chục tiền lời.

    Quan trọng là lựa chọn và cách nghĩ

Bình luận đã bị khoá.