Chia sẻ Các chủ đề thuyết trình trước mọi người ngắn mà hay và hấp dẫn

Chia sẻ Các chủ đề thuyết trình trước mọi người ngắn mà hay và hấp dẫn
Chia sẻ Các chủ đề thuyết trình trước mọi người ngắn mà hay và hấp dẫn
Chủ đề thuyết trình hay về giá trị cuộc sống

Did you know => You can always find and view: Content and links?

Dưới đây là Các chủ đề thuyết trình trước mọi người ngắn mà hay và hấp dẫn!

Giá trị của cuộc sống

Đừng để nỗi thất vọng của ngày hôm qua làm lu mờ ước mơ của ngày mai! 

Tại một buổi diễn thuyết, một diễn giả nổi tiếng không phát biểu lời mở đầu như thường lệ mà cầm trên tay tờ 20 đô la. 

Anh ấy hỏi 200 người đang có mặt trong buổi diễn thuyết: “Ai muốn tờ 20 đô la này thì giơ tay?” 

Từng cánh tay thay nhau giơ lên , anh ấy tiếp tục nói, “Tôi định đưa tờ 20 đô la này cho một người trong số các bạn, nhưng trước khi nhận được tờ tiền này từ tôi, hãy cho phép tôi làm một việc. 

Anh ta nói xong liền nhàu nát tờ tiền, rồi hỏi:“ Còn ai muốn nó không? ” Vẫn có người giơ tay. anh ta lại nói,“ Vậy, nếu tôi làm điều này thì sao? Sẽ như thế nào? “

Anh ta ném tờ tiền xuống đất, dùng chân giẫm lên tờ tiền, nghiền nát nó. Sau đó anh ta nhặt tờ tiền lên, tờ tiền đã vừa bẩn và nhăn nheo.

“Bây giờ ai còn cần nó thì tiếp tục giơ tay? ” Vẫn có người giơ tay.

 “Các bạn thấy đó, các bạn đã học được một bài học vô cùng ý nghĩa. Dù tôi đối xử với tờ tiền đó như thế nào thì các bạn vẫn muốn có nó, vì nó chưa mất giá vẫn còn giá trị 20 đô la. Trên đường đời, chúng ta sẽ nhiều lần bị đánh gục, hay thậm chí bị nghiền nát bởi chính những quyết định của bản thân hay những lần gặp phải những khó khăn thử thách.

Chúng ta cảm thấy bản thân mình rất vô dụng. Nhưng dù có xảy ra chuyện gì, bạn sẽ không bao giờ đánh mất giá trị của mình trong mắt Chúa. Chúa đang dõi theo các bạn, thành công hay thất bại, hạnh phúc hay đau khổ, bạn mãi mãi là một món quà vô giá”

Lời nhắc nhở ấm áp: Giá trị của cuộc sống không phụ thuộc vào những gì chúng ta làm, cũng không phụ thuộc vào những mối quan hệ xung quanh chúng ta, giá trị cuộc sống phụ thuộc vào chính bản thân chúng ta! 

Chúng ta là duy nhất-đừng bao giờ quên điều này nhé! 

 

Ngẩng đầu thật đẹp 

Jenny là một cô gái luôn cúi gằm mặt, vì tự ti và luôn cảm thấy mình chưa đủ xinh.

Một ngày nọ, Jenny đến cửa hàng phụ kiện và mua một chiếc nơ màu xanh hình cánh bướm, người chủ không ngớt lời khen Jenny đeo chiếc nơ này vô cùng xinh đẹp.

Dù không tin lắm nhưng Jenny vẫn rất vui và hạnh phúc vì được khen.

Từ sau đó, Jenny cứ háo hức ngước mặt lên để mọi người nhìn thấy, và không quan tâm đã đụng phải những ai.

Jenny bước vào lớp, gặp cô giào và cô giáo nói nói“Jenny ơi, em ngẩng đầu lên trông đẹp quá!” 

Cô giáo nói rồi vỗ vai Jenny một cách âu yếm. Hôm đó, Jenny nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ mọi người, cô nghĩ chắc là nhờ đeo chiếc nơ xinh xinh hình cánh bướm này cô mới trở nên xinh đẹp như vậy. Nhưng khi soi gương, trên đầu Jenny vốn dĩ không có chiếc nơ nào, chắc là lúc đi ra khỏi cửa tiệm đụng phải ai đó nên rơi mất. 

Tự tin vốn dĩ là một vẻ đẹp tiềm ẩn nhưng nhiều người lại vì quá để ý đến vẻ bề ngoài khiến chúng ta đánh mất đi niềm vui trong cuộc sống. 

Lời nhắc nhở ấm áp: Dù bạn nghèo khó hay sang giàu, dù bạn là xinh đẹp hay có vẻ ngoài bình thường, chỉ cần bạn ngẩng cao đầu, niềm vui và hạnh phúc sẽ khiến bạn trông thật dễ thương thật xinh đẹp- kiểu dễ thương mà ai cũng thích. 

 

 Nhện bay 

Niềm tin là sức mạnh của sự kiên trì, khi bạn vững tin thì bạn sẽ thành công. 

Một ngày nọ, tôi phát hiện ra rằng một con nhện đã giăng một màng tơ lớn giữa hai mái hiên ở cửa sân sau. Chẳng lẽ con nhện này biết bay? Nếu không thì, từ mái hiên này đến mái hiên kia, có một khoảng trống rất lớn ở giữa. Làm thế nào nó có thể giăng được màng tơ lớn như vậy? Sau đó, tôi nhận thấy rằng con nhện đã đi nhiều đường vòng – bắt đầu từ đầu mái hiên, con nhện cố định tơ vào một điểm, còn mình treo trên sợi tơ, thắt nút, men theo tường, từng bước từng bước tiến về phía trước, sau đó phần cuối bụng vừa nhả tơ, cẩn thận từng chút một, nghiêng đuôi để tơ không bị mắc kẹt, rồi leo lên mái hiên đối diện, cứ như vậy cho đến khi mắc được “”tấm lưới”” trên không trung.

Lời nhắc nhở ấm áp: Nhện không thể bay, nhưng chúng có thể mắc được một “tấm lưới” giữa không trung. Chúng là loài côn trùng siêng năng, nhạy cảm, lặng lẽ và kiên trì.

Màng tơ của chúng giăng rất tinh xảo và đều đặn, màng tơ giăng theo hình bát quái, như thể chúng được thần linh trợ giúp. Việc giăng tơ này giúp chúng ta liên tưởng đến những con người lặng lẽ làm việc, kiên trì và nhẫn nại hay một số nhà bác học vĩ đại vẫn luôn ẩn mình để tạo ra những kỳ tích. 

Vì vậy, hãy nhớ rằng nhện không thể bay, nhưng chúng vẫn có thể giăng được một màng tơ lớn trong không trung. 

Kỳ tích là cách gọi khác của sự cố gắng và kiên trì.

 

Thành công không khó như bạn nghĩ 

Càng không phải vì thành công rất khó nên bạn không dám nghĩ mà là do chúng ta không dám nghĩ nên thành công mới khó. 

Năm 1965, một sinh viên Hàn Quốc học chuyên ngành tâm lý học tại Đại học Cambridge. 

Trong bữa trà chiều, anh ta thường đến quán cà phê hoặc quán trà của trường để lắng nghe một số người thành công trò chuyện. 

Những người thành công này bao gồm những người đoạt giải Nobel trong một số lĩnh vực nhất định, những người học thức trong xã hội và hiểu biết về các vấn đề chính trị kinh tế.

Những người này rất hài hước và dí dỏm, họ nhìn nhận thành công của bản thân rất tự nhiên và logic. 

Sau một thời gian dài, anh ta phát hiện ra rằng mình đã bị một số người thành công trong nước lừa gạt. Để những người đang chuẩn bị khởi nghiệp hay đang khởi nghiệp sợ thất bại mà rút lui, những người đó đã phóng đại sự gian khổ của họ trong lúc khởi nghiệp, họ muốn dùng sự khó khăn gian khổ trong giai đoạn đầu của việc khởi nghiệp để hù dọa những người chưa đạt được thành công. Là sinh viên Khoa Tâm lý, anh ta cho rằng cần phải nghiên cứu sâu sắc hơn tâm lý của những người thành công ở Hàn Quốc. 

Năm 1970, anh ta đã nộp làm luận văn tốt nghiệp cho giáo sư hướng dẫn của mình, đồng thời cũng người sáng lập ra tâm lý học kinh tế hiện đại, giáo sư Will Braden với chủ đề “Thành công không khó như bạn nghĩ”.

Giáo sư Will Braden sau khi xem qua luận văn tốt nghiệp này, vô cùng ngạc nhiên.

Giáo sư cho rằng đây là một phát hiện mới, mặc dù hiện tượng này phổ biến ở phương Đông và thậm chí trên toàn thế giới, nhưng trước đây chưa có ai mạnh dạn đề xuất và nghiên cứu nó. 

Sau đó, cuốn sách này đã thực sự thành công với nền kinh tế Hàn Quốc. Cuốn sách này đã truyền cảm hứng cho nhiều người bởi vì nó đã nêu lên sự thành công ở nhiều góc nhìn.

Cuối cùng chàng sinh viên này cũng gặt hái được thành công, anh trở thành chủ tịch của công ty ô tô lớn của Hàn Quốc. 

Lời nhắc nhở ấm áp: Có rất nhiều việc trong cuộc sống chỉ cần bạn muốn làm, đều có thể làm được, những khó khăn cần phải vượt qua đều có thể vượt qua. Không cần ý chí sắt đá , cũng không cần kỹ năng hay chiến lược gì, chỉ cần sống đơn thuần và thú vị, dần dần bạn sẽ phát hiện những việc tạo hóa đã an bài, tất cả đều có nguyên lý riêng của nó là thuận theo tự nhiên.