Tôi không có bằng cấp cao nên chọn những công việc ngành nghề nào kiếm tiền nhiều

Toi-khong-co-bang-cap-cao-nen-chon-nhung-cong-viec-nganh-nghe-nao-kiem-tien-nhieu-tonted-com

Did you know => You can always find and view: Content and links?

Khi chúng ta còn nhỏ, cha mẹ luôn ra sức thuyết phục chúng ta phải chăm chỉ học hành. Nhưng rất ít người trong số chúng ta thực sự nghe lời cha mẹ. Nhiều người sau khi học hết trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông là bắt đầu đi làm thuê kiếm tiền.

Đối với những người không có học lực, bằng cấp cao. Không có kỹ năng chuyên môn thì nên làm những loại công việc như thế nào. Để có thể kiếm nhiều tiền nuôi sống bản thân và gia đình? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi. Để cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: “Tôi không có bằng cấp cao nên chọn những công việc ngành nghề nào kiếm tiền nhiều”.

Tôi không có bằng cấp cao nên chọn những công việc ngành nghề nào kiếm tiền nhiều

1, Thợ sửa chữa và lắp ráp

Nếu biết sửa sữa hoặc lắp ráp có thể tự nhận việc đễ làm. Nếu không biết thì có thể tự học sửa chữa điện nước, thợ xây. Công việc đều, thu nhập mỗi tháng sẽ vào khoảng hơn mười triệu. Nếu sành sỏi hơn, bạn có thể nhận việc rồi sắp xếp công nhân làm. Như vậy sẽ nhẹ nhàng hơn mà thu nhập cũng sẽ cao hơn một chút. Nếu bạn nào khéo tay, có thể theo học nghề mộc. Đảm bảo thu nhập ổn định, không dưới 7 triệu đến 10 triệu mỗi tháng.

2, Trồng cây ăn quả

Nếu bạn ở nông thôn có đất vườn rộng có thể đầu tư mô hình trồng cây ăn quả. Sau đó học theo xu thế kinh doanh online hiện nay. Mở cửa hàng kinh doanh online hoa quả trên mạng. Chuyên bán các loại hoa quả đặc sản.

Chỉ cần hoa quả có chất lượng tốt cộng thêm kinh doanh uy tín đảm bảo sẽ thu hút được rất nhiều khác hàng. Nếu may mắn, còn có thể thu hút được các nhà đầu tư. Thu nhập hàng tháng đảm bảo không dưới 20 triệu.

Tôi không có bằng cấp cao nên chọn những công việc ngành nghề nào kiếm tiền nhiều

3, Làm thuê trong các công xưởng sản xuất

Nếu không có ý tự mình đầu tư kinh doanh. Bạn có thể xin vào làm trong các công xưởng sản xuất. Công việc tuy hơi vất vả. Nhưng lại đều đặn, thu nhập ổn định. Nếu làm việc chăm chỉ, tăng ca nhiều, thu nhập mỗi tháng cũng sẽ khoảng từ 7 triệu đến 10 triệu.

Ngoài ra, khi làm việc tại các xưởng sản xuất, nếu tinh ý và nhanh nhạy. Các bạn có thể học hỏi và tích lũy kinh nghiệm từ họ. Biết đâu mai này, khi tay nghề cứng, có đủ vốn. Các bạn có thể tự mình đứng ra làm chủ. Tự mình mở xưởng sản xuất. Khi ấy thu nhập chắc chắn sẽ cao hơn. Và công việc cũng sẽ nhẹ nhàng hơn và thoải mái hơn khi làm thuê cho người khác.

>> Quyết định tay trắng vào Sài Gòn sống và lập nghiệp (có nên không)

4, Làm bảo mẫu, người giúp việc

Nếu bạn là nữ, chăm chỉ và yêu quý trẻ con. Thì có thể đi làm bảo mẫu, làm người giúp việc. Bảo mẫu, người giúp việc là công việc gần như không cần đến bằng cấp hay học vấn. Chỉ cần cẩn thận và kiên nhẫn là được. Hơn nữa công việc bảo mẫu, người giúp việc hiện nay không còn là công việc vừa mệt vừa lương thấp như trước kia.

Hiện giờ, nhu cầu bảo mẫu, người giúp việc ở các thành phố lớn ngày càng cao. Mức lương dao động từ 5 triệu đến 7 triệu. Tùy vào mức độ và tính chất công việc.

Chỉ cần sạch sẽ, cẩn thận và chăm chỉ. Ngoài mức lương là thu nhập chính, các bạn còn sẽ nhận được nhiều đãi ngộ khác từ chủ nhà. Đây cũng sẽ là một lựa chọn công việc không tồi cho những bạn nữ không có bằng cấp hoặc học vấn cao.

Tôi không có bằng cấp cao nên chọn những công việc ngành nghề nào kiếm tiền nhiều

5, Thợ mộc

Có lẽ ít người nghĩ rằng làm thợ mộc cũng có thể có được mức lương cao. Nhưng sự thật là như vậy. Thị trường hiện nay đã khác xưa. Thợ mộc mà không có bằng cấp tuy mức lương hơi thấp một chút nhưng không dưới 7 triệu.

Nếu như bạn có học qua trung cấp, cao đẳng, viết một số thiết kế đơn giản. Vậy thì mức lương sẽ khá cao. Khoảng 10 triệu trở lên, hoặc  thậm chí là hơn. Tuy nhiên, yêu cầu tay nghề cũng khá cao. Muốn làm tốt và có mức lương cao. Đầu tiên bạn sẽ cần phải tìm thầy để học việc. Sau khi học được việc là bạn có thể tự mình ra ngoài nhận việc được.

6, Kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản là ngành không cần bằng cấp cao. Mặc dù mức lương cơ bản thấp, nhưng chiết khấu hoa hồng và thưởng doanh số lại vô cùng cao. Giá nhà hiện nay luôn cao không thấp. Vậy nên, chiết khấu hoa hồng và thưởng doanh số trong kinh doanh bất động sản không bao giờ có chuyện thấp.

Hơn nữa, làm nghề kinh doanh bất động sản không cần bằng cấp. Chỉ cần có tài ăn nói là được. Tuy giai đoạn tìm kiếm khác hàng và tiếp thị hơi khó khăn. Nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được nguồn thu nhập xứng đáng.

Thực ra, không có học vấn, không có bằng cấp cao hay không có chuyên môn kỹ thuật không đáng sợ. Đáng sợ nhất là chúng ta mất đi niềm tin với cuộc sống và bản thân mình. Nếu đánh mất niềm tin vào bản thân và cuộc sống, vậy thì chúng ta chỉ có thể sống tự ti cả đời.

Không có học vấn, không có bằng cấp cao hay không có chuyên môn kỹ thuật. Chúng ta vẫn còn có rất nhiều công việc có thể làm. Vừa làm vừa học. Sau khi học xong là có thể tự tìm cho mình những cơ hội công việc tốt hơn.