Làm gì và làm sao để kiếm tiền bây giờ trong thời online internet hiện nay

Did you know => You can always find and view: Content and links?

Số này Lương sẽ nói về thời điểm và cách thức để kiếm tiền,

Có 2 thông tin chúng ta cần xoáy vào trong phần nghiên cứu này: Thời điểm online và phương pháp cách thức tạo ra tiền.

Làm gì và làm sao để kiếm tiền bây giờ trong thời online internet hiện nay

Nói như thế, để hình dung được rằng, tiền đã bắt đầu chảy từ thị trường truyền thống sang thị trường online, nhiều giao dịch mặc dù vẫn được buôn bán và trao đổi giá trị qua thị trường truyền thống, tuy nhiên ít nhiều có sự can thiệp của những yếu tố online:

Quảng cáo Online, Marketing qua Shopee, Lazada, Tik Tok, Facebook, Email…

Chúng ta hầu như ít có một buổi gặp mặt chuyên nghiệp tại một văn phòng để bán một sản phẩm, tiền cũng dần từ trả tay qua tay mà thay vào đó là chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng (bank). Nhưng cũng không thể phủ nhận tiền vẫn kiếm được từ thị trường truyền thống, nhưng online giờ đã là yếu tố bắt buộc nếu bạn muốn kinh doanh, kiếm tiền.

Cho dù bạn năm nay 40 tuổi, hay 19 tuổi, bạn vẫn cần phải hiểu các công cụ giao tiếp, kết nối, những phương thức giao dịch buôn bán tất yếu trong thời công nghệ số hiện nay. Và đó cũng chính là cách thức, nơi chốn để bạn kiếm ra tiền.

Ok, vậy ta xác định rõ, phần nội dung này Lương sẽ chỉ xoay quanh việc kiếm tiền và kinh doanh trong một thị trường online, đối với truyền thống, có thể Lương sẽ nói trong một bài viết khác. Nhưng đừng vì thế mà hiểu lầm rằng thị trường truyền thống kiếm được ít tiền, rất nhiều người vẫn sở hữu nhà triệu đô la (khoảng trên 20 tỷ), họ có xe đi, và một gia đình đẹp như tranh.

Online là hình thức kiếm tiền phổ biến

Một khi đã online, tức là bạn phải dùng được điện thoại hoặc máy tính. Khái niệm dùng ở đây không đơn thuần bạn cầm những thiết bị này và nhắn tin qua lại, và chơi Game, xem Video, mà đó là những kỹ năng tổng hợp, đòi hỏi chúng ta biết nhiều hơn vậy. Bạn sẽ cần khả năng tư duy để tạo ra một sản phẩm Marketing ( đó có thể là ảnh, Video, một đoạn nội dung bằng chữ văn bản)…

Tạo ra những sản phẩm đó để làm gì?

Đương nhiên không phải để đăng lên các mạng xã hội Tik Tok, Facebook… cho vui, đó là là những sản phẩm ẩn chứa nội dung Content với những ý muốn bạn truyền tải nhằm quảng bá hình ảnh, đặc điểm sản phẩm và thương hiệu của chúng ta. Tiền sẽ thu được về khi hiệu quả của những sản phẩm này đạt được.

Những sản phẩm chúng ta vừa nói gọi có thuật ngữ chuyên ngành gọi là các “Sản phẩm truyền thông”, kỹ năng của bạn khi dùng điện thoại, máy tính chính là tạo ra các sản phẩm này, chúng ta giúp bạn kiếm tiền.

Ở phần kế tiếp dưới đây, tôi sẽ nói với bạn cơ chế, cách thức mà những sản phẩm truyền thông tạo tiền như thế nào.

Tiền được tạo ra từ các sản phẩm truyền thông như thế nào

Nếu bạn sở hữu một sản phẩm vật lý hoặc một dịch vụ trực tuyến, tiền sẽ được tạo ra từ các sản phẩm dịch vụ này, bạn không nền nhầm lẫn giữa sản phẩm dùng để trao đổi và các sản phẩm truyền thông. Những sản phẩm truyền thông giúp bạn kết nối sản phẩm trao đổi với khách hàng. Khách của bạn bỏ tiền ra để mua sản phẩm trao đổi khi họ bị thuyết phục với các sản phẩm truyền thông của bạn.

Vậy thì thế nào là một sản phẩm truyền thông sẽ thuyết phục được khách hàng trả tiền cho bạn, để đổi lấy hàng hóa ( thứ mà khách hàng cần để tiêu dùng).

Đó là những sản phẩm truyền thông đánh đúng tâm lý khách hàng, đúng thời điểm và nhu cầu của họ. Bạn sẽ cần họ kỹ năng phân tích khách hàng, hiểu tâm lý khách hàng, qua đó truyền tải câu chuyện sản phẩm/dịch vụ nhằm thuyết phục khách.

Những người kinh doanh chuyên nghiệp thường hiểu khách hàng từ các dữ liệu, thông tin mà họ thu thập được từ các nguồn chính thống trên thị trường, đó có thể là dữ liệu từ cơ quan thống kê nhà nước, báo chí, số liệu trên các diễn đàn trao đổi chuyên ngành, số liệu từ các tổ chức lớn như Facebook, Google, Tik Tok, đó cũng có thể là số liệu bạn có được từ thực tế trong quá trình bạn thực hiện một kế hoạch quảng cáo, Marketing.

Nắm trong tay dữ liệu, số liệu đồng nghĩa bạn hiểu khách hàng, người tiêu dùng. Qua đó chúng ta tạo ra những sản phẩm truyền thông đánh đúng tâm lý khách hàng, cơ hội để bạn thuyết phục khách trả tiền, mua hàng nằm ở đây.

Làm gì để kiếm tiền được trên thị trường online, 

Đây có thể là câu hỏi của bạn, nhưng tôi sẽ sửa lại title ở phía trên thành: Chúng ta có gì để trao đổi lấy tiền trên thị trường online.

Chính xác là như vậy…

Nếu chúng ta không có gì để trao đổi với khách hàng, bạn sẽ không thể kiếm được tiền.

Vậy trao đổi thứ gì để thu được nhiều tiền hơn.

Hiện nay có một số xu hướng bao gồm Các sản phẩm số: Phần mềm ứng dụng, App điện thoại di động, tài liệu phân tích dữ liệu lớn, nội dung có hàm lượng chất xám cao (ví dụ nội dung chất lượng trên Youtube, khóa học online), những sản phẩm vật lý ( đồ ăn, quần áo).

Ở trên, Lương liệt kê một số sản phẩm để bạn có thể định hướng con đường kiếm tiền online hiện nay, nếu bạn muốn biết rõ hơn về sản phẩm dịch vụ nào, bạn có thể comment ở phần dưới, tôi sẽ chia sẻ cùng bạn với mọi người.