Học ngành gì không sợ thất nghiệp (những nghề nào thì không bao giờ bị lỗi thời)

Hoc-nganh-gi-khong-so-that-nghiep-nhung-nghe-nao-thi-khong-bao-gio-bi-loi-thoi-tonted-com

Did you know => You can always find and view: Content and links?

Được tham gia tìm hiểu kiến ​​thức trong các lĩnh vực khác nhau. Khám phá và củng cố kiến ​​thức trong lĩnh vực, ngành nghề mà mình yêu thích. Là nguyện vọng hàng đầu của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên.

Nhưng không ít bạn học sinh cũng lo lắng. Không biết liệu đi theo sở thích, đi theo ước nguyện của trái tim có phải là quyết định đúng đắn? Liệu sau khi ra trường có gặp phải nút thắt việc làm không?

Vậy nên việc chọn những chuyên ngành yêu thích. Hay chọn những chuyên ngành theo xu hướng thời đại. Trở thành nỗi băn khoăn của nhiều bạn học sinh, sinh viên khi chọn ngành học.

Ai cũng đều cố gắng tìm cho mình một ngành nghề phù hợp nhất. Khi chưa chắc chắn về sở trường cũng như ngành nghề mà mình theo đuổi. Bạn cũng có thể chọn cho mình một ngành có phạm vi nghề nghiệp, việc làm tương đối rộng. Rồi dần dần xác định, định hướng nghề nghiệp cho bản thân sau này.

Đôi khi chạy theo sở thích chưa chắc đã là một sự lựa chọn đúng đắn. Quan trọng nhất là những gì mà mình đã chọn có thể giúp ích bản thân. Không mang lại khó khăn cho bản thân. Vậy học ngành gì không sợ thất nghiệp? Những nghề nào thì không bao giờ bị lỗi thời? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Học ngành gì không sợ thất nghiệp (những nghề nào thì không bao giờ bị lỗi thời)

1, Học các ngành liên quan đến y học

Học các ngành liên quan đến y học tuy học hành mệt mỏi. Đi làm cũng mệt mỏi. Nhưng chuyên ngành Y lại là một ngành thực sự ổn định. Thường thì trước khi ra trường, các bạn sinh viên sẽ đến các bệnh viện lớn để thực tập. Chỉ cần thực tập thông qua, tốt nghiệp thông qua thì hoàn toàn có cơ hội được cất nhắc ở lại bệnh viện làm việc.

Tôi thấy rất nhiều bác sĩ và y tá ở cùng một bệnh viện từ khi họ chưa tốt nghiệp cho đến khi họ nghỉ hưu. Do đó, những sinh viên muốn theo học ngành Y chắc chắn không phải lo lắng về việc kiếm việc làm. Hơn nữa các ngành kỹ thuật như y sỹ, y tá, dược sỹ… không bao giờ lỗi thời. Ngược lại sẽ ngày càng hót.

2, Các ngành liên quan đến kiến trúc xây dựng

Sinh viên tốt nghiệp kiến ​​trúc có thể tham gia vào các công việc như: thiết kế kiến ​​trúc xây dựng, quy hoạch nội thất… Nếu bạn không muốn cả ngày cặm cụi ngồi vẽ và chạy tới công trường. Thì bạn cũng có thể tham gia vào sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng.

Nói tóm lại, học các ngành có liên quan đến kiến trúc xây dựng có phạm vi việc làm tương đối rộng. Hàng năm, mặc dù có rất nhiều ứng viên đăng ký chuyên ngành xây dựng. Nhưng cả nước vẫn thiếu hụt các chuyên gia trong lĩnh vực này. Nên tỷ lệ việc làm chắc chắn được đảm bảo. Hơn nữa, nhiều sinh viên chuyên ngành xây dựng có thể kiếm được hơn chục triệu hàng tháng sau một năm làm việc. Nhìn chung, đãi ngộ vô cùng tốt.

Học ngành gì không sợ thất nghiệp (những nghề nào thì không bao giờ bị lỗi thời)

3, Chuyên ngành công trình dân dụng

Chuyên ngành công trình dân dụng luôn đứng trong bảng xếp hạng các ngành học phổ biến trong nhiều năm. Mỗi năm, đều có không ít sinh viên đăng ký dự thi. Sinh viên chuyên ngành công trình dân dụng sau khi tốt nghiệp. Có thể tham gia vào các ngành nghề như quy hoạch xây dựng, phát triển bất động sản… Có phần giống với chuyên ngành xây dựng.

>> Tôi không có bằng cấp cao nên chọn những công việc ngành nghề nào kiếm tiền nhiều

4, Chuyên ngành liên quan đến máy tính

Chuyên ngành máy tính là một chuyên ngành rất được ưa chuộng hiện nay. Không ngoa khi nói rằng trong vòng mười, thậm chí hai mươi năm nữa nó vẫn là một chuyên ngành phổ biến. Hiện nay nước ta đã bước vào thời đại Internet hoàn toàn, dù là người già hay trẻ em thì về cơ bản cũng đều sử dụng Internet.

Có thể nói, cuộc sống của con người gắn liền với máy tính. Ngoài ra, chuyên ngành máy tính còn có trí tuệ nhân tạo, sẽ là một một ngành cực hót trong tương lai. Vậy nên, các bạn sinh viên hãy nắm bắt ngay cơ hội này.

Học ngành gì không sợ thất nghiệp (những nghề nào thì không bao giờ bị lỗi thời)

5, Chuyên ngành điện khí

Lĩnh vực việc làm quen thuộc nhất liên quan đến chuyên ngành điện đó chính là mạng lưới điện quốc gia. Có thể nói, được làm trong lĩnh vực mạng lưới điện quốc gia giống như là có niêu cơm thạch sanh ổn định. Hơn nữa đãi ngộ tiền lương cũng khá cao. Nếu như có được chứng chỉ kỹ sư điện. Thì sẽ càng có được những cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai.

6, Chuyên ngành khảo sát và lập biểu đồ

Đo đạc, khảo sát và bản đồ là một nghề kiếm được việc làm rất tốt. Nhưng do nhiều bậc cha mẹ chưa hiểu rõ về loại nghề này nên số lượng người nộp hồ sơ hàng năm tương đối ít. Đây là một chuyên ngành chưa mấy phổ biến. Nên hiện tại đây được đánh giá là một ngành có sức cạnh tranh tương đối ít. Sinh viên sau khi tốt nghiệp về cơ bản đều có thể tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành. Đây cũng là những công việc nằm trong hệ thống công việc quốc gia. Nên được đánh giá là ngành học không lo thất nghiệp và có thu nhập ổn định.