Hai bàn tay trắng làm nên sự nghiệp như thế nào (bắt đầu kinh doanh làm giàu từ đâu)

Hai bàn tay trắng làm nên sự nghiệp như thế nào (bắt đầu kinh doanh làm giàu từ đâu)

Did you know => You can always find and view: Content and links?

Hi,

Lại gặp các bạn ở số này rồi,

Chúng ta sẽ nói về gốc rễ dẫn tới sự giàu có, làm thế nào để bắt đầu sự nghiệp chỉn chu khi 2 bàn tay trắng bước vào cuộc sống, hay thậm chí bạn tệ hơn đó là đã kinh doanh, đã thực hiện một vài dự án lập nghiệp nhưng bây giờ đang nợ tiền, đang thất bại và bạn e sợ bước tiếp theo sẽ thất bại lần nữa.

Hai bàn tay trắng làm nên sự nghiệp như thế nào (bắt đầu kinh doanh làm giàu từ đâu)
Hai bàn tay trắng làm nên sự nghiệp như thế nào (bắt đầu kinh doanh làm giàu từ đâu)

Nói về gốc rễ của sự giàu có, mục đích giúp chúng ta làm rõ, tiền thực sự ở đâu, làm sao để thu hút tiền về phía chúng ta.

Tiền Vốn dĩ nằm trong xã hội, mỗi người giữ một phần, ít hoặc nhiều thì tiền vẫn nằm trong tay của nhiều người, kể cả tỉ phú sở hữu nhiều tiền thì tiền vẫn được phân phát ra xã hội, nằm trong tay người khác.

Cho nên tiền sẽ đến túi của bạn nếu bạn biết cách gom tiền lại từ trong tay người khác.

Làm thế nào để người khác chuyển tiền từ túi của họ tới túi của bạn

Đó là khi bạn có một hoặc nhiều thứ có giá trị, trao đổi với mọi người và muốn họ đưa tiền cho bạn để đổi lấy thứ bạn có.

Thứ bạn có được gọi là hàng hóa, bạn có hàng hóa, người khác có tiền. Thị trường là nơi chúng ta đổi hàng lấy tiền và người khác đổi tiền lấy hàng để tiêu dùng hoặc tiếp tục một vòng lặp phân phối hàng hóa lần thứ 2, thứ n…

Ok, tạm rút ra kết luận là: Muốn có tiền, phải có hàng hóa để trao đổi

Hàng hóa nên chọn là gì?

Đó là những thứ đối phương ( tạm gọi là khách hàng). Ở từng thời điểm khách hàng cần những thứ hàng hóa khác nhau, việc của bạn là ở đúng thời điểm đó cung cấp cho khách thứ họ cần ( đương nhiên là hàng hóa trao đổi cần đáp ứng điều  kiện pháp lý nước ở tại).

Nhưng làm sao biết họ muốn thứ gì và vào thời điểm nào?

Đúng vậy, đây là vấn đề… và những người đi khởi nghiệp như chúng ta cần xoáy vào đây.

Hãy tự hỏi, bạn muốn gì vào lúc này (thời điểm bạn đang đọc bài viết này), liệu người khác ở thời điểm này có muốn thứ giống như bạn đang muốn hay không?

Chợt nghĩ, thứ bạn muốn lúc này là tiền, và người khác cũng thế, họ cũng muốn tiền. Nhưng tiền lại chỉ là thứ có được sau khi đã cung cấp hàng hóa/dịch vụ. Việc bạn cần làm lúc này thay vì nghĩ đến tiền, chính là nghĩ về hàng hóa/dịch vụ.

Có lẽ bạn đang cần 1 khóa học về kỹ năng Marketing, hoặc một cuốn sách về tư duy chiến lược, đó đích thị là hàng hóa. Bạn cần sản xuất thứ này và bán cho người khác. Chính xác là như vậy, người khác đang muốn tiền, nhưng để có tiền họ cần học kỹ năng Marketing bán hàng, học cách tư duy để làm việc hiệu quả hơn.

Tiền sẽ đến sau  khi bạn bán ra những khóa học Marketing và các cuốn sách về tư duy chiến lược.

Khóa học Marketing, cuốn sách tư duy chỉ là những hàng hóa đơn giản tôi lấy ở đây làm ví dụ giúp bạn hình dung thứ sẽ mang lại tiền cho chúng ta. Đó còn có thể là 1 Thông tin bí mật trong ngành nghề (hãy bán thông tin mà bạn biết nhưng người khác thì không), đó cũng có thể là rèm cửa, một món ăn, chiếc áo, hoặc 1 cái ghế bành làm bằng mây…

Nhưng hãy nhớ một điều, bạn cần bán những hàng hóa bạn có vào đúng thời điểm khách hàng cần. Chính là lúc này, bạn sẽ nhận được tiền. Nếu bạn bán vào lúc khách không cần, bạn sẽ lỗ vốn, vì tiền đầu tư cứ trượt dài, trong khi tiền bạn thu về vẫn tồn hữu bên trong hàng hóa.

Tiền cần được linh hoạt và di chuyển từ nơi này đến nơi khác đó là lý do người giàu không bao giờ để tiền nằm im, họ đầu tư và dòng tiền của họ lưu thông trong xã hội, rồi lại sinh ra tiền.

Vậy bán hàng hóa cho khách hàng vào thời điểm nào, lúc mấy giờ, ngày nào, tháng nào, nằm nào là lúc bán được hàng hóa?

Câu hỏi hay, và cũng khó trả lời

Phải ở trong từng trường hợp bạn mới có thể trả lời câu hỏi này, sẽ không có câu reply cụ thể cho 1 trường hợp chung chung. Bạn cần biết mình bán hàng gì, và hàng hóa đó bán cho đối tượng khách nào.

Nếu tôi bán 1 gói xôi ở cổng công trường xây dựng, vậy thì 12 giờ đêm có thể là lúc khách hàng công nhân của tôi mua hàng nhiều, vì sao? Vì họ đói và họ cần ăn khuya để làm việc.

Nhưng nếu tôi bán 1 chiếc máy tính laptop hệ văn phòng, tôi cần đặt hình sản phẩm của mình vào quảng cáo và bán cho họ vào thời điểm họ online internet nhiều, đó là lúc họ sẽ nhìn thấy sản phẩm của bạn, nếu 100 người nhìn, có khả năng, bạn sẽ bán được 1 chiếc, nếu 1000 người, số lượng hàng bán ra của bạn sẽ tăng lên.

Tổng kết một chút:

Bạn sẽ cần xác định hàng hóa mình bán, và đừng quên hãy hỏi chính bản thân mình đang muốn thứ gì, liệu người khác có muốn và muốn nhiều, muốn mãnh  liệt như bạn muốn hay không. Nếu đúng là họ muốn nhiều như thế, hãy bán sản phẩm/dịch vụ đó.

Thời điểm bán, cần được đánh giá,phân tích dựa trên đặc trưng thị trường, đặc điểm khách hàng. Nếu bạn chưa biết cách làm thế nào để đánh giá, hãy học đối thủ, họ chính là người thầy dạy chúng ta nhanh chóng nhất.

Ok, gặp lại bạn trong số sau, tôi sẽ nói nhiều hơn về những cách kiếm tiền.