Cách làm giàu từ trồng cây trong thùng xốp

Cach-lam-giau-tu-trong-cay-trong-thung-xop-tonted-com

Did you know => You can always find and view: Content and links?

Thùng xốp là đồ vật rất thường gặp trong cuộc sống. Chuyển phát nhanh hàng hóa dễ vỡ. Chuyển phát nhanh hàng hóa bảo quản lạnh, bảo quản nóng… đều sử dụng thùng xốp. Nếu như xung quanh bạn có khá nhiều thùng xốp. Vậy thì bạn có thể hoàn toàn tận dụng những chiếc thùng xốp này để trồng hoa, trồng rau. Không những cải thiện cuộc sống mà còn giúp bạn có thêm thu nhập. Hay thậm chí là làm giàu. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn cách làm giàu từ trồng cây trong thùng xốp.

Cách làm giàu từ trồng cây trong thùng xốp

Dùng thùng xốp để trồng hoa, trồng rau chắc hẳn không còn xa lạ với chúng ta. Thông thường chúng ta sẽ khoan một vài lỗ dưới đay thùng xốp. Sau đó dải một lớp đá sỏi để thoát nước. Rồi dải đất lên trên là có thể bắt đầu trồng rau, trồng hoa.

Nhưng có một cách giúp các bạn cải tạo những chiếc thùng xốp này với chi phí không đồng. Để biến nói thành một thùng xốp trồng rau hai tầng có trữ nước. Rất tiện cho việc trồng rau, trồng hoa. Một tháng không tưới nước, nhưng rau và hoa vẫn tốt tươi và phát triển tốt.

Cách làm giàu từ trồng cây trong thùng xốp

Chuẩn bị sẵn sàng hai chiếc thùng xốp. Lưu ý thùng xốp ở dưới không được thủng, không được bị rò nước. Một chiếc chậu hoa bằng nhựa. Một ít than, đá sỏi, cát thông khí, thoáng khí.

Đục một lỗ tròn ở dưới đáy của chiếc thùng xốp nằm ở phía trên. Đường kính của lỗ tròn này bằng với đường kính của chậu hoa nhựa. Đúc chậu hoa nhựa vào lỗ tròn đó. Rồi xếp chồng hai chiếc thùng xốp lên với nhau.

Đổ than, đá sỏi, cát vào trong chậu hoa nhựa ở phía trên. Sau đổ đổ thêm một ít đất tơi xốp. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong một bình trữ nước hai tầng. Rễ của rau củ hoặc hoa sẽ hút nước ở chiếc thùng xốp phía dưới thông qua khe than đá. Vậy nên sẽ không bị thiếu nước. Nếu như nước nhiều, còn sẽ tràn ra ngoài từ hai chiếc thùng xốp. Bởi vậy sẽ không gây hiện tượng động nước ở chiếc thùng xốp phía trên,

Cách làm giàu từ trồng cây trong thùng xốp

Chuẩn bị sẵn thùng xốp, vài chiếc ống nhựa PVC

Chiếc thùng xốp nằm ở dưới đáy sử dụng những chiếc ống nhựa PVC có đường kính lớn hơn một chút. Lót đệm một ít sỏi đá dưới đường ống nhựa để nước có thể ra vào dễ dàng hơn.

Thùng xốp ở tầng trên sẽ khoét hai lỗ. Một lỗ to và một lỗ nhỏ. Đường kính ống PVC bên cạnh có thể nhỏ hơn một chút để tránh nước chảy ra quá nhanh.

Đổ đầy than đá vào chiếc thùng xốp ở phía dưới đáy trước. Sau đó mới chụp chiếc thùng xốp nằm ở phía trên lên. Cắm ống nhựa PVC ở bên cạnh trước. Sau đó phủ lên một lớp than đá bằng phẳng.

>> Cách kiếm tiền và đầu tư vào thị trường cổ phiếu như thế nào

Thêm nước từ ống nhựa PVC nhỏ. Có thể thấy nước ở phía dưới sẽ từ từ chảy đến lớp than đá ở thùng xốp phía trên thông qua tác dụng xi phông. Nhờ vậy mà nước khi chúng ta thêm vào có thể tồn tại rất lâu ở trong ống nhựa. Đồng thời cộng thêm nước mưa khi trời có mưa sẽ gom nước lại và tích tụ trong thùng xốp ở phía bên dưới. Vô cùng tiện lợi cho việc trồng rau và trồng hoa cải thiện đời sống kinh tế.

Cách làm giàu từ trồng cây trong thùng xốp

Nếu muốn trồng rau, trồng hoa trên sân thượng, ngoài ban công. Thì áp dụng cách trồng bằng thùng xốp như trên là tốt nhất. Bởi trồng rau, trồng hoa thường cần một lượng nước lớn. Nhưng nếu sử dụng phương pháp thùng xốp xếp tầng nói trên để trữ nước. Thì bạn sẽ không cần phải thường xuyên tưới nước nữa.

Nhất là vào những ngày mùa hè oi bức, bạn cũng không cần phải tưới rau, tưới hoa  thường xuyên. 1 đến 2 ngày tưới một lần là đủ. Còn bình thường gần như không cần phải tưới nước. Có những người trồng hoa đã từng thử 1 tháng không tưới nước, chỉ có nước mưa thông thường. Mà hoa vẫn tươi tốt. Vậy nên cách trồng cây, trồng hoa này trong thùng xốp có giá trị kinh tế rất cao. Chi phí thấp và hiệu quả lại cao.

Cách làm giàu từ trồng cây trong thùng xốp

Trồng rau, trồng hoa bằng phương pháp thùng xốp xếp tầng trữ nước này còn có một ưu điểm nữa. Đó là đối với những người trồng rau, trồng hoa trên sân thượng. Do thường xuyên tưới nước, bón phân. Nên sẽ khá lo lắng về lâu về dài sân thượng sẽ bị ăn mòn rỉ sét.

Nhưng với cách trồng này, lượng nước thừa hàng ngày sẽ được thu gom và tích trữ trong chiếc thùng xốp phía dưới. Vậy nên chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này. Hoàn toàn có thể chuyên tâm trồng rau kiếm tiền. Mà không cần phải lo lắng chúng sẽ ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng vốn có.

Hơn nữa, bón phân cũng rất thuận tiện. Nước phân được tích dưới thùng xốp cũng sẽ được hấp thụ dần dần. Thích hợp với việc trồng một số loại cây, loại hoa ưa ẩm ướt như: điếu lan, cây trầu bà, bạc hà, rau má…

Có thể nói trồng rau, trồng cây trong thùng xốp bằng phương pháp nói trên cực kỳ hiệu quả. Không cần ruộng đất, không cần công chăm sóc cầu kỳ. Nhưng vẫn giúp mang lại một nguồn thu nhập ổn định cho bạn và gia đình.