Cách kiếm tiền và đầu tư vào thị trường cổ phiếu như thế nào

Cach-kiem-tien-va-dau-tu-vao-thi-truong-co-phieu-nhu-the-nao-by-tuong-com

Did you know => You can always find and view: Content and links?

Làm thế nào để kiếm tiền từ việc đầu tư vào cổ phiếu? Đây là một câu hỏi rất bình thường. Nhưng những người trong thị trường cổ phiếu có thể không thực sự hiểu hết nó. Đầu tư thị trường cổ phiếu kiếm tiền, một là về bản chất, đến từ lợi nhuận liên tục của các công ty được đầu tư. Hai là, đến từ tiền đánh giá lại thị trường.

Vì thị trường vốn có đặc điểm lên xuống thất thường. Lại hay dễ thay thế lẫn nhau. Nên người ta thường dễ nhầm lẫn, không nhìn ra đâu là tiền của mình. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn cách kiếm tiền và đầu tư vào thị trường cổ phiếu.

Cách kiếm tiền và đầu tư vào thị trường cổ phiếu như thế nào

Nói đến đầu tư kiếm tiền trong thị trường cổ phiếu. Chúng ta không thể không thán phục bậc thầy Warren Buffett. Người ta gọi ông là thần chứng khoán. Thật ra, càng tìm hiểu về ông, tôi càng cảm thấy ông thực sự là một nhà kinh doanh lớn.

Vì xuất phát điểm mua cổ phiếu của ông toàn bộ đều bắt đầu từ điểm đầu tiên. Tức là kiếm tiền từ lợi nhuận  của doanh nghiệp. Trước kia, không ít người đã từng nghĩ ngờ khoản đầu tư vào Coca-Cola của Warren Buffett. Hơn 10 năm nói không tăng trở lại vị trí cao điểm vốn cố. Nhưng trên thực tế, Warren Buffett cũng có những đạo lý riêng của mình.

Bởi vì ông ấy nắm giữ số tiền mà ông muốn kiếm từ lợi nhuận của doanh nghiệp. Không hề so suy nghĩ kiếm tiền từ tiền đánh giá lại thị trường. Điều này, ông cũng đã từng giải thcish trong bức thứ gửi đến các cổ đông của mình.

Cách kiếm tiền và đầu tư vào thị trường cổ phiếu như thế nào

Theo tôi, đầu tư thị trường cổ phiếu có kiếm được tiền hay không? Có 3 tiêu chí để đánh giá. Thứ nhất, thu nhập đầu tư phải cao hơn mức trung bình của thị trường. Nếu không, tốt hơn hết là mua thụ động các loại quỹ chỉ số. Thứ hai, thu nhập từ đầu tư phải tốt hơn lãi suất dài hạn không có rủi ro. Ví dụ: lãi suất trái phiếu cố định cao nhất là 4,24%. Nếu nó cố định không tăng trưởng trong một thời gian dài. Thì thà đi mua trái phiếu chính phủ còn hơn. Thứ ba, thu nhập từ đầu tư phải chiến thắng lạm phát trong thời gian dài.

Đối với bản thân tôi mà nói, nếu đầu tư dài hạn vào thị trường cổ phiếu có thể vượt qua 3 tiêu chuẩn trên. Thì tôi nghĩ là OK. Và đó là một thắng lợi. Nếu bạn có thể đạt được tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 15%, thì tôi nghĩ là bạn đã đạt đến trình độ bậc thầy rồi đó.

>> Nêu những đặc điểm của doanh nghiệp vừa và doanh nghiệp nhỏ

Cách kiếm tiền và đầu tư vào thị trường cổ phiếu như thế nào

Đầu tư thị trường cổ phiếu về cơ bản mà nói là tiền đến từ lợi nhuận của doanh nghiệp. Đây sẽ là điểm xuất phát và điểm đặt chân.

Xuất phát từ quan điểm này, vậy những doanh nghiệp như thế nào đáng để chúng ta đầu tư hoặc không đầu tư? Tôi nghĩ, đầu tiên nên sử dụng 3 tiêu chuẩn nói trên để tính toán.

Ví dụ. nếu như tỷ lệ giá cổ tức của một cổ phiếu cao hơn tiêu chuẩn nói trên. Đồng thời chúng ta có thể dễ dàng đoán được doanh thu của doanh nghiệp này có các đặc điểm như ổn định và xác định. Vậy thì rất hiển nhiên. Doanh nghiệp này là doanh nghiệp có giá trị đầu tư rất tốt.

Cách kiếm tiền và đầu tư vào thị trường cổ phiếu như thế nào

Điều này sẽ dễ dàng đánh giá hơn ở một số công ty du lịch và cổ phiếu công ích. (Tất nhiên, những doanh nghiệp này do không tăng trưởng không đủ mạnh. Nên những doanh nghiệp như vậy thường không phải là mục tiêu đầu tư tốt.  Đây chỉ là một ý tưởng đầu tư mà thôi).

Một số công ty không chia cổ tức hoặc trả rất ít cổ tức. Ví dụ một số công ty đang trong thời kỳ mở rộng quy mô. Một là sử dụng thị trường chứng khoán tái cấp vốn để mở rộng tái sản xuất. Hai là sử dụng thặng dư để tái đầu tư. Để từ đó không ngừng nâng cao giá trị bên trong của doanh nghiệp. (Đây là bản chất của một số cổ phiếu cho phép chúng ta kiếm tiền lớn trong thời gian dài).

Cách kiếm tiền và đầu tư vào thị trường cổ phiếu như thế nào

Làm thế nào để đo lường xem doanh nghiệp đó có giá trị đầu tư hay không? Tôi nghĩ rằng, chúng ta có thể thực hiện một phép đo lý thuyết với ba tiêu chuẩn nói trên. Ví dụ: nếu tỷ suất sinh lợi lý thuyết (lợi tức) của họ cao hơn ba tiêu chuẩn trên. Đồng thời, sau khi nghiên cứu, chúng ta nhận thấy rằng doanh nghiệp này có các đặc điểm như ổn định, chắc chắn, có doanh thu (thặng dư bị hạn chế ít, không cần phải chi tiêu vốn lớn, không phải là một công cụ đốt tiền), tăng trưởng…

Vậy thì tôi nghĩ rằng đã đến lúc để chúng ta bắt đầu rồi. Dĩ nhiên, nếu như ban quản lý có tiền nhưng cố ý không chia cổ tức. Hoặc cũng không tìm thấy những dự án tốt để tái đầu tư. Vậy thì chứng tỏ mức độ trung thành của họ có vấn đề. Và khi đó sẽ lại là một điều hoàn toàn khác.